Tư vấn & lời khuyên về sắc đẹp

BÍ QUYẾT PHÁP CỦA CORNALINE™ GIỮ LÀN DA TƯƠI TRẺ

Màng Hydrolipid là gì và làm thế nào để bảo vệ nó?

Màng Hydrolipid là lớp bảo vệ da, thực sự là lớp bảo vệ tự nhiên, nằm trực tiếp trên bề mặt của lớp sừng, được tạo thành từ bã nhờn, lipit, nước và mồ hôi. Hãy nghĩ về nó như nhân viên bảo vệ làn da của bạn. Nó ngăn chặn những điều xấu xâm nhập, và bảo vệ những điều tốt đẹp bên trong.Điều này bao gồm bảo vệ microbiome da (hàng nghìn tỷ vi khuẩn và vi khuẩn thân thiện tác động đến biểu hiện bên ngoài và chức năng hoạt động hàng ngày bên trong của da). 

Chúng ta cần một lá chắn chắc chắn để bảo vệ làn da và các chất bên trong khỏi bị các chất gây hại xâm nhập và hấp thụ vào bên trong. Lớp lá chắn này cũng giúp duy trì dinh dưỡng, độ ẩm và trong một số trường hợp, lớp lá chắn này còn giúp các chức năng cơ thể diễn ra và các chất cần thiết được chuyển đến nơi chúng cần đến. 

Một màng Hydrolipid cạn kiệt là mẫu số chung phổ biến cho sự lão hóa nhanh, dấu hiệu nhạy cảm và làn da không khỏe mạnh làm bạn trông già hơn tuổi. Nếu không có sự bảo vệ mà màng Hydrolipid cung cấp, da sẽ phải hứng chịu trực tiếp mọi cuộc tấn công và sẽ ngày càng yếu đi, quá trình lão hóa sẽ càng tăng tốc khi hàng rào mất cân bằng.

Thêm vào đó, khi không có rào cản mạnh mẽ để bảo vệ, bất kỳ lợi ích chăm sóc da nào cũng chỉ mang tính tạm thời. Hàng rào bảo vệ da của chúng ta sẽ suy yếu là điều không thể tránh khỏi và đó là vấn đề nội sinh (do quá trình lão hóa theo thời gian hoặc di truyền), nhưng một số trường hợp suy yếu có thể được bảo vệ do nguyên nhân là tác động của các yếu tố ngoại quan như do sử dụng sai sản phẩm chăm sóc da, do hậu quả của sự ô nhiễm và các tấn công từ môi trường.

Chúng ta hãy cùng xem xét sâu hơn về sự suy yếu của hàng rào bảo vệ da và cách sự suy yếu này làm tổn hại đến da như thế nào nhé

Bạn có làm sạch da quá mức không?

Làm sạch hơn hai lần một ngày có thể làm suy yếu hàng rào hydrolipidic.

 Bạn đang sử dụng sản phẩm nào để cải thiện làn da của bạn không?

Việc sử dụng một sản phẩm không phù hợp cho da có thể làm da bị mất lớp bã nhờn tự nhiên cần thiết.

 Bạn có tẩy tế bào chết quá thường xuyên không?

Các sản phẩm và kem lột da dùng trong nhà quá mạnh thường được tiếp thị như một cách để có làn da tuyệt vời, nhưng việc tẩy da chết quá mức là một cách chắc chắn để làm hỏng hàng rào bảo vệ da. Bạn có sử dụng quá nhiều lực khi tẩy tế bào chết bằng tay không? Chỉ với việc tẩy da chết quá mức cần thiết cũng đã có thể gây tổn hại cho da, cũng như vậy, việc tẩy da mạnh tay cũng gây ra các vết trầy xước trên lớp hàng rào này.

 Bạn có đang sử dụng các công cụ chăm sóc da không cần thiết không?

Chúng có thể bao gồm bàn chải xoay quá mạnh hay găng tay,  

Bạn có lạm dụng mỹ phẩm không?

Đôi khi triết lý "càng nhiều càng tốt" có thể phản tác dụng. Không nên dùng nhiều sản phẩm hơn mức cần thiết, không nên thường xuyên dùng nhiều hơn hướng dẫn sử dụng.

 Bạn có bảo vệ làn da của bạn chống lại tia nắng mặt trời và sự ô nhiễm? Cả hai đều là những kẻ gây hại lớn cho làn da của bạn

Vì vậy, để cải thiện lớp hàng rào bảo vệ da, bạn hãy chú ý cách chăm sóc làn da và sử dụng loại kem dưỡng da mặt công nghệ tiên tiến được thiết kế để bảo vệ và nuôi dưỡng lớp hàng rào bảo vệ trên da của bạn.