Tư vấn & lời khuyên về sắc đẹp

BÍ QUYẾT PHÁP CỦA CORNALINE™ GIỮ LÀN DA TƯƠI TRẺ

Cấu trúc da: Làn da Đông Nam Á rất khác biệt, bạn có biết tại sao ?

Làn da được xem là một cơ quan của cơ thể vì nó thực hiện các chứ năng quan trọng và là cơ quan chiếm diện tích lớn nhất trên cơ thể con người: chiếm 16% tổng trọng lượng cơ thể.

Về mặt hóa học, làn da được cấu tạo bởi:


- 70% nước

- 27.5% protein

- 2% mỡ

- 0.5% muối khoáng và các thành tố khác

 

Cấu trúc da được cấu tạo bởi nhiều lớp mô, da tạo thành lá chắn cho cơ thể đối với môi trường bên ngoài, hạn chế sự mất nước và bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời.

không những vậy, da còn có các chức năng quan trọng:

- Cảm nhận, nhờ bao gồm nhiều dây thần kinh

- Cân bằng nhiệt độ cơ thể nhờ đổ mồ hôi

- Tổng hợp vitamin D dưới tác động của ánh sáng mặt trời

Da cũng có tương tác về mặt xã hội bởi vì nó là đặc tính vật lý của mỗi cá nhân và có sự liên hệ giữa tinh thần và hệ miễn dịch của da.

 

Hãy cùng nhau khám phá cấu của da

 Da được cấu tạo bởi 3 lớp biểu bì

 • lớp biểu bì thượng tầng
 • lớp hạ bì, lớp biểu bì trung gian
 • lớp biểu bì ở sâu

 Cấu trúc da

Lớp biểu bì thượng tầng là lớp biểu bì có thể thẩm thấu, gồm 3 loại tế bào

 • Keratinocytes bao gồm keratin (một loại protein có trong tóc và móng tay chân) và chất béo
 • Melanocytes sản sinh melanin, quyết định sắc tố của da
 • Tế bào langheran tham gia vào hệ miễn dịch của da

Lớp biểu bì thượng tầng chia thành 5 lớp

 • Lớp trên cùng gọi là lớp tầng sừng mà phần dưới của nó cấu thành một lớp bảo vệ thực sự đối với các yếu tố ngoại sinh (ô nhiễm, ánh mặt trời, không khí lạnh) và sự mất nước bên trong.
 •  Lớp cơ bản , là lớp sâu nhất bảo đảm tự tái tạo liên tục của da thông qua các tế bào.  Các tế bào này di chuyển dần lên trên các lớp bề mặt trải qua nhiều lần đột biến. Các tế bào melanocytes hoạt động cho sự hình thành melanogen nằm trong lớp này.

Lớp hạ bì hỗ trợ lớp biểu bì, bảo vệ mạng lưới mạch máu và các sợi thần kinh. Nó bao gồm các loại tế bào khác nhau:

 • Các nguyên bào sợi tổng hợp collagen, một loại protein thiết yếu cho sự đàn hồi của các mô     
 • Các tế bào, đóng vai trò quan trọng trong các phản ứng miễn dịch của da

Lớp dưới da là một mô có các chức năng khác nhau:

 • Bảo vệ như một bộ giảm xóc giữa lớp hạ bì và xương
 • Cách nhiệt
 • Hình thái, vì nó định hình hình dáng theo độ tuổi, giới tính, trạng thái dinh dưỡng của mỗi cá nhân
 • Tích lũy năng lượng, bằng cách lưu trữ chất béo

Bên trong lớp hạ bì và lớp dưới da bạn tìm thấy các tuyến tiết ra mồ hôi, là yếu tố quyết định mùi cơ thể và tiết ra bã nhờn và tóc.

Sự khác biệt độc nhất vô nhị của Làn da Đông Nam Á

 da Đông Nam Á

Trong hai bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về cấu trúc da. Hôm nay chúng ta hãy cùng xem vì sao da Đông Nam Á khác biệt và điều chúng cần.

 • Do có lớp sừng (lớp ngoài cùng của lớp biểu bì) mỏng hơn, loại da này ít chịu được áp lực cơ học, do đó nhạy cảm hơn với các tác nhân gây hại và kích thích môi trường (ví dụ tình trạng ô nhiễm) và dễ bị sẹo hơn. Do đó, cần thiết phải cung cấp cho làn da của bạn một hàng rào bảo vệ chống lại tác động của các tác nhân gây ô nhiễm môi trường và các chất ô nhiễm. 
 • Làn da Đông Nam Á có xu hướng mất nước cao nhất (Mất nước Transepidermal). Nếu da mất độ ẩm, nó có thể trở nên khô và xuất hiện vảy, ngứa, đỏ và kích ứng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần hạn chế tình trạng mất nước cho da bằng một loại kem dưỡng da phù hợp. 
 •  Làn da Đông Nam Á dễ tăng sắc tố (do sản xuất quá nhiều melanin), khiến da có nguy cơ bị nám, tàn nhang và đốm nắng. Sự tăng sắc tố có thể được gây ra bởi tác hại của ánh nắng mặt trời, viêm hoặc các tổn thương da khác, bao gồm cả những người liên quan đến mụn trứng cá. Để tránh điều đó, sự sản xuất melanin của da cần được kiểm soát. 
 • Việc gia tăng tuyến bã nhờn sẽ dẫn đến tình trạng dầu thừa, có thể làm to lỗ chân lông và tạo điều kiện cho mụn phát triển. Độ ẩm cũng có thể làm cho các tuyến dầu của bạn hoạt động quá mức, dẫn đến các mảng sáng bóng khó coi và tăng mụn trứng cá. Vì vậy, bạn cần điều tiết việc sản xuất bã nhờn của da.   
 • Đây là tin tốt lành cho bạn! Làn da Đông Nam Á thực sự lão hóa chậm hơn, đó có lẽ là lý do bạn được khen ngợi về vẻ ngoài trẻ trung của mình. Bí mật là da Đông Nam Á có lớp hạ bì dày hơn (lớp da chứa collagen và elastin). Bạn càng có nhiều collagen và elastin, bạn càng có ít nếp nhăn. Nhưng điều quan trọng là bạn cần sử dụng các sản phẩm làm đẹp chăm sóc đặc biệt để duy trì tài sản chống lão hóa bẩm sinh này.

Ở Cornaline, sứ mệnh của chúng tôi là mang đến một câu trả lời hiệu quả và đơn giản cho những vấn đề đó. ·       

Kem ban ngày bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như ô nhiễm và ánh nắng mặt trời, đồng thời hạn chế việc sản xuất melanin và tình trạng mất nước. ·       

Kem đêm giúp làm giảm các vùng da bị tăng sắc tố, điều tiết việc sản xuất bã nhờn, làm se khít lỗ chân lông, làm mờ vết sậm màu và cân bằng màu da của bạn. Nó cũng có tác dụng chống chảy xệ, chăm sóc các đặc tính chống lão hóa tự nhiên cho làn da của bạn.

Bạn đừng ngại hỏi chúng tôi bất cứ thắc mắc nào của bạn, chúng tôi sẽ rất vui được giải đáp.